Món chè đậu xanh nhãn này làm cực kỳ nhanh mà ăn lại thanh mát vô cùng. Nước chè ngọt thanh vì sử dụng đường phèn, thơm thơm mùi lá dứa quyện với vị ngọt giòn của nhãn ăn đã miệng lắm đấy!
1. Nguyên liệu
- 120g đậu xanh nguyên vỏ
- 100g đường phèn
- 300g nhãn
- 3 cái lá dứa
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu, đun sôi thì vặn nhỏ lửa ninh cho đậu xanh nhừ.
- Khi đậu xanh đã nhừ rồi thì rửa sạch lá dứa cho vào nồi cùng với đường phèn, đun sôi lại tầm 5 phút.
- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó thả nhãn vào rồi để nồi chè vừa sôi lại thì tắt bếp.
- Múc chè ra bát, thêm đá và dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét