THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nếp cẩm sữa dừa (2)

Những ngày hè nóng bức thì món nếp cẩm thường được chế biến thành sữa chua nếp cẩm quen thuộc. Tuy nhiên, cuối tuần này hãy thử vào bếp và biến tấu món nếp cẩm thành nếp cẩm sữa dừa mới lạ dưới đây xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g gạo nếp cẩm
- 100g gạo nếp
- 100g đường (Lượng đường nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của mỗi gia đình)
- 500ml nước cốt dừa
- Mít chín
- 50g trân châu

2. Cách làm

- Bạn trộn nếp cẩm và nếp trắng vào nhau sau đó vo sạch. Ngâm nếp khoảng 6 giờ cho nở ra.
- Nếp sau khi ngâm bạn cho vào nồi hấp chín.
- Trong lúc hấp nếp bạn ngâm trân châu vào nước cho mềm ra, rồi luộc trân châu cho đến khi chuyển màu trong thì vớt ra, xả nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau.
- Tiếp đó bạn cho nước cốt dừa vào nồi và thêm 50g đường vào đun tan, khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Để cho nước cốt dừa nguội.
- Khi nếp chín bạn cho nếp ra chảo chống dính, thêm 50g đường còn lại vào sên ở lửa nhỏ cho đường tan và ngấm đều vào nếp là được.
- Mít tách lấy múi, bỏ hạt và thái thành sợi.
- Cuối cùng bạn cho nếp cẩm ra bát, thêm trân châu và mít vào. Tiếp đó bạn thêm nước cốt dừa đã để nguội vào là xong. Khi ăn bạn có thể thêm đá lạnh hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh cho mát trước khi ăn.
Món nếp vừa dẻo ngọt quyện với vị sữa dừa béo ngậy và vị thơm ngon của mít chín. Món ăn vừa mát ngọt lại bổ dưỡng, vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này trong mùa hè của mình nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.