Những viên mochi xoài nóng đẹp, mềm dai ăn cùng chè dừa thơm ngậy, thực sự là món chè hấp dẫn cho ngày cuối tuần
1. Nguyên liệu
- 1/2 bát dừa non thái sợi
- 130 g thịt xoài
- 120 g bột nếp
- 80 g bột báng
- 100 g đường
- 200 ml nước cốt dừa
- 400 ml nước lạnh
- 1 chút xíu muối
2. Cách làm
- Xoài xay nhuyễn trộn chung với 20 g đường, khuấy đều hâm ấm ấm (cách này làm cho đường tan, và khi nhồi với bột mochi sẽ mềm dẻo hơn).
- Bột nếp + muối cho vào âu trộn đều. Sau đó cho từ từ xoài xay vào, mang bao tay nhồi 1 lúc cho bột dẻo mịn, không dính tay là được. Bây giờ các bạn hãy vo bột thành những viên bi nhỏ.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên bột vào luộc, khi thấy các viên bột nổi lên, luộc thêm 3-4 phút nữa mới vớt ra cho vào tô nước lạnh. Cách này giúp các viên mochi bóng và loại bỏ được chất nhớt. Chè các bạn nấu xong sẽ để được lâu hơn.
- Nấu 1 lít nước, khi sôi bạn cho bột báng vào luộc 5-7 phút là tắt bếp. Để 2 phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ phần nước.
- Bây giờ cho hết phần đường còn lại + 400 ml nước vào nồi nấu 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho mochi xoài và nước cốt dừa vào, khuấy đều, nêm lại vị cho vừa ăn, nấu tiếp 2 phút là tắt bếp.
- Cho dừa non vào đảo nhẹ là hoàn tất.
- Trình bày: Chè mochi xoài cho ra ly, món này dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét