Tết đang đến rất gần, ngoài những món ngon ra tráng miệng cũng khá quan trọng trong mâm cơm ngày Tết. Vừa có thể đãi khách hoặc tráng miệng thông thường sau bữa ăn mà còn có thể cúng ông bà rất hợp.
Chè ngũ nguyên này vừa dễ nấu nguyên liệu lại dễ tìm, hơn nữa Tết sau khi thưởng thức những món ăn nhiều dầu mỡ thì có một tô chè mát lạnh bổ dưỡng để thưởng thức thì còn gì bằng. Với 5 nguyên liệu: kỷ tử, vải, nấm tuyết, hạt sen và táo tàu sẽ cho bạn đủ tầng hương vị như: giòn của nấm tuyết, chua nhẹ của kỷ tử, hạt sen mềm bùi cùng với vải ngọt thanh chỉ có trong chè ngũ nguyên này thôi.
1. Nguyên liệu
- 1-2 tai nấm tuyết to
- Hạt sen đã bỏ tim
- Táo tàu đỏ
- Nhúm câu kỳ tử
- Hộp vải ngâm
- Đường phèn hoặc đường nâu
- Nước
2. Cách làm
- Ngâm mềm nấm tuyết cho nở, táo tàu ngâm rửa sạch cát.
- Bắt nồi nước lên nấu cùng với đường phèn hoặc đường nâu khuấy cho tan. Rồi cho hạt sen vào nấu cùng cho mềm trước.
- Sau đó cho đến táo tàu đỏ vào nấu mềm để ra vị ngọt.
- Nấm tuyết sau khi ngâm rửa sạch hết cát thì cắt nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng là cho các nguyên liệu còn lại vào nấu cùng cho mềm. Tắt lửa để nguội rồi thưởng thức.
- Múc chè ra tô cùng với vải đóng hộp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Oanh Trần/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét