Chè ngô bột báng béo ngậy, thơm phức nước cốt dừa, ngô dẻo bùi kết hợp với bột báng dai dai vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng chè nóng cho những ngày Hà Nội giao mùa hoặc dùng lạnh đều ngon. Chỉ mất khoảng 30 phút thôi là cả nhà đã có nồi chè ngon lành để thưởng thức rồi.
1. Nguyên liệu
- 3 bắp ngô nếp
- 100g bột bang
- 40g đường
- 1 chút bột năng
- 200g cơm dừa tươi
- 1 chút muối
2. Cách làm
- Bột báng rửa sạch, để ráo nước.
- Cho bột báng vào nồi nước để luộc.
Khi nồi bột báng sôi, tắt bếp đậy kín chừng 5 phút, sau đó lại bật bếp đun lại. Bột báng đun sôi lại tắt bếp để tiếp 5 phút nữa.
- Đun sôi 500ml nước, đổ vào bát cơm dừa, trộn đều lên.
- Dùng một miếng vải sạch vắt lấy nước cốt dừa, cho vào nồi đun sôi với đường và chút muối.
- Nước cốt dừa sôi, vặn nhỏ thả ngô vào ninh cho nhừ.
- Vớt bột báng ra thả sang nồi chè ngô đang sôi.
- Nếu thích chè có độ sánh hoà chút bột năng với nước sau đó đổ vào nồi chè, khuấy đều lên, đợi cho chè sôi kỹ thì tắt bếp.
- Chè ngô bột báng có thể ăn nóng hoặc đợi nguội rồi dùng kèm với đá bào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét