THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô khoai môn hương lá dứa

Vị ngọt thanh của ngô kết hợp với vị thơm bùi của khoai môn và dẻo dai của bột báng khiến cho món chè thêm phần hấp dẫn. Hương lá dứa thơm mát cũng làm tăng thêm hương vị cho món chè ngô này ngon hơn nhiều so với cách làm truyền thống đấy!

1. Nguyên liệu

- 1 bắp ngô ngọt
- 1 củ khoai môn
- 50g bột báng
- Nước cốt lá dứa
- Đường
- Nước cốt dừa
- Bột năng

2. Cách làm

- Ngô ngọt bóc bỏ vỏ, cắt rời từng hạt.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
- Bột báng vo qua với nước. Cho vào nồi với nước đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp rồi đậy vung để yên.
- Đổ nước vào nồi, cho khoai môn và ngô ngọt vào đun cho tới khi khoai mềm thì thêm đường vào sao cho vừa khẩu vị gia đình.
- Sau đó bạn hòa chút bột năng vào nước cốt lá dứa rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay.
- Lúc này vớt bột báng ra và đổ sang nồi chè. Khuấy đều đợi sôi lại là được.
- Múc chè ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.