THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè ngô trân châu sắc màu

Sự kết hợp của hạt ngô bùi bùi với trân châu giòn dai chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một món giải khát thơm ngon và đẹp mắt. Cùng khám phá công thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Ngô ngọt: 300 g
- Đường phèn: 250 g
- Nước: 1 lít
- Lá dứa: 1 lá
- Nước bột năng: 100 ml
- Bột năng: 200 g
- Nước sôi pha màu thực phẩm: 80 ml
- Cùi dừa: 200 g
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Dừa nạo: 20 g
- Lạc rang: 30 g
- Dừa khô: 30 g

2. Cách làm

- Nấu chín ngô ngọt với đường phèn, nước, lá dứa. Thêm nước bột năng vào đun sánh.
- Nhào mịn bột năng với nước sôi pha màu thực phẩm.
- Chia bột thành phần nhỏ, cho cùi dừa vào bao đều, nặn tròn thành hình viên trân châu. Đem trân châu luộc chín sau đó ngâm nước 5 phút, vớt ra để ráo.
- Cho trân châu, chè ngô ra bát, rưới nước cốt dừa, dừa nạo, lạc rang, dừa khô lên trên.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.