THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mít sương sáo

Cách làm chè mít sương sáo siêu ngon

1. Nguyên liệu

- 200g mít
- 50g bột năng
- 1 gói thạch đen sương sáo
- 500ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Đường
- Bột báng
- Ít phẩm màu hồng

2. Cách làm

- Đầu tiên các bạn pha nước sữa dừa để cho vào chè nhé. Đổ 500 ml sữa tươi không đường ra bát, nêm nếm đường cho hợp khẩu vị. Thêm 1 thìa sữa đặc để tạo độ ngọt ngậy cho nước chan nhé. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy đều. Để vào tủ lạnh cho mát trước khi đem ra dùng.
- Thạch đen sương sáo làm theo hướng dẫn trên bao bì. Dùng 25g thạch và 200ml nước là thạch có độ dai như ý. Khi thạch đông dùng dao cắt thành hạt lựu lớn.
- Cho bột năng ra thố, nhỏ thêm 1-2 giọt phẩm màu thực phẩm hồng vào. Chế thêm nước sôi rồi nhào bột đến khi không còn dính tay, dẻo mịn là được. Nặn thành viên tròn nhỏ, cho vào luộc rồi vớt ra để vào bát nước đá.
- Mít thái sợi nhỏ.
- Bột báng luộc đến khi trong cũng vớt ra cho vào bát nước đá tránh bột dính lại với nhau.
- Khi ăn các bạn lấy một ít thạch sương sáo, một ít trân châu, thêm mít và ít bột bang, chan thêm nước sữa dừa trộn đều lên dùng lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.