Món thịt bò tơ xào lăn khi chế biến xong cho ra một vị thơm ngon khá đặc trưng, miếng thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, kích thích vị giác người thưởng thức vô cùng.
Bò tơ ở đây có lớp da bên ngoài rất mỏng, thịt bò mềm, ngọt tự nhiên thoảng mùi của sữa được dùng chế biến rất nhiều món ăn: luộc, hấp, xào đến nấu nướng…Món nào cũng ngon hết ý!
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò tơ
- 1 củ hành tây
- 1 lọn miến
- Nước cốt dừa
- Hành củ, tỏi, sả, hành lá, ngò gai (mùi tàu)
- Gia vị: Bột cà ri, dầu hào, nước tương, muối, đường
- Đậu phộng, bánh tráng mè nướng
2. Cách làm
- Thịt bò tơ loại còn dính da, cạo rửa sạch cắt ngang miếng mỏng. Thịt ướp với cà ri, hành tỏi và sả bằm, cùng với chút dầu hào, nước tương ngon, đường và muối, để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
- Miến ngâm nước rửa sạch cho mềm rồi cắt ngắn.
- Hành tây lột vỏ rửa sạch xắt múi cau, cùng một nhúm ngò gai cắt nhỏ.
- Sả, ớt bằm nhỏ.
- Dừa vắt nước cốt và nước dão để riêng.
- Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho sả ớt bằm vào phi vàng, đổ phần thịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho miếng thịt xém vàng, đổ nước dảo vào chảo dậy nắp vung rồi hạ lửa riu riu cho thịt chín. Khi thịt chín, cho bún tàu và hành tây vào trộn đều, sau đó nhanh tay trút phần nước cốt dừa vào nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp nhắc xuống.
- Xúc thịt ra đĩa rắc ngò gai và đậu phộng lên.
Món này ăn kèm với cơm, khi nào chán cơm có thể chấm với bánh mì hoặc xúc bánh đa. Dùng làm mồi nhậu.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét