Món canh trùng trục nấu me chua nóng hổi sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn trong ngày gió mùa.
1. Nguyên liệu
- Trùng trục: 1 kg
- Cà chua: 3 quả
- Me: 2 quả
- Mùng: 2 cây
- Hành khô, ớt
- Rau răm, hành hoa
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, mì chính
2. Cách làm
- Trùng trục rửa sạch đem luộc chín, nhặt phần ruột và gạn lấy nước trong.
- Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Hành, răm rửa sạch cắt nhỏ.
- Dọc mùng tước vỏ, ngâm nước muối và thái vát.
- Me cạo vỏ, hành khô băm nhỏ.
- Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm đậy vung cho cà chua chín mềm sau đó cho trùng trục vào xào cùng.
- Đổ phần nước trong vào theo lượng vừa ăn nêm gia vị vừa miệng và đun nhỏ lửa để canh khỏi trào.
- Khi canh chua sôi đun thêm khoảng 2-3 phút rồi thả mùng vào đun thêm 2 phút nữa.
- Cuối cùng là hành hoa, rau răm, nêm mì chính rồi tắt bếp.
- Cho canh trùng trục ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét