THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nghêu đậu phụ rong biển

4 bước siêu đơn giản để có món canh nghêu đậu hũ vừa bổ vừa mát

1. Nguyên liệu

- 300g nghêu, đã rửa sạch, ngâm nửa ngày cho nhả hết cát
- 1 hộp đậu hũ
- 1 hộp rong biển (loại lá to để nấu canh)
- 3 lát gừng xắt sợi
- 5g hành lá xắt nhuyễn
- 3g muối
- 3g tiêu

2. Cách làm

- Đun 1 nồi nước rồi bỏ vào đó 1 vài lát gừng xắt sợi. Khi nước sôi thì thêm rong biển và đậu hũ vào. Đun ở lửa nhỏ trong 10'.
- Tiếp đó, cho nghêu vào.
- Nêm thêm chút muối, tiêu vào nồi khuấy đều và nấu cho đến khi nghêu mở miệng là hoàn thành.
- Cuối cùng, tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá lên trên là xong.
Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.