Dưa cải chua xào nghêu là một trong những món dễ chế biến, lại đưa cơm, phù hợp khi bạn đã “chán” các món thịt cá ngày Tết.
Ngày Tết miền Nam, món cải chua thường được dùng ăn kèm với các món thịt kho, cá kho để chống ngán, kích thích tiêu hóa. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chế biến cải chua thành các món canh hoặc xào để thay đổi khẩu vị.
1. Nguyên liệu
- Dưa cải chua: 500 g
- Nghêu thịt: 200 g
- Hành tây, tỏi, gia vị
2. Cách làm
- Nghêu đã tách thịt mang rửa với gừng và ít rượu trắng để khử mùi.
- Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho ra bớt chất chua, vắt thật kỹ, xắt nhuyễn.
- Hành tây xắt múi cau, tỏi băm nhuyễn.
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu.
- Cho hành tây vào xào thơm.
- Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Ngoài hạt nêm và bột ngọt, các bạn cho thêm ít đường, như vậy vị cải chua xào sẽ dịu hơn, ngon hơn.
- Cuối cùng, cho nghêu vào xào chín. Xào đến khi món ăn ráo nước là được.
- Bày món dưa cải chua xào nghêu ra đĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét