THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hến nấu mồng tơi

Theo Đông y, mồng tơi và thịt hến có tính hàn, không độc, có tác dụng giải nhiệt, mát gan. Mồng tơi trồng được quanh năm. Hến cũng có quanh năm nhưng rộ nhất là từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch (mùa hè).

1. Nguyên liệu

-250 g thịt hến
-300 g rau mồng tơi (đã nhặt lá)
- Gia vị: mắm, hạt nêm, đường, tiêu
- Hành lá
-Gừng
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt hến mua trong siêu thị đã được tách vỏ. Khi mang về mình chỉ cần nhặt bỏ các vỏ còn sót hoặc những tạp chất to khác. Sau đó cho hến vào rổ rồi nhẹ nhàng khuấy trong 1 thau nước để cát và tạp chất nhỏ thoát ra lắng xuống đáy thau.
Trong nước rửa cuối cùng, vắt vào 1-2 trái tắc hoặc nửa trái chanh để khử mùi tanh hến.
- Mồng tơi mua về lặt lấy ngọn non và lá rồi đem rửa sạch, để ráo.
- Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn vào.  Đợi dầu nóng, cho hành lá vào xào cho thơm (đừng để vàng nha). Cho hến vào đảo nhanh trên lửa lớn để hến không ra nước. Nêm 1 ít muối tiêu hoặc hạt nêm cho thịt hến thấm gia vị.
- Cho nước vào nồi. Thêm ít hành lá và gừng. Nước sôi thì cho hạt nêm, đường, nước mắm vào rồi cho rau vào nấu. 
Nấu lửa lớn để rau xanh, chín nhưng không bị nhừ nhé.
- Sau khi rau chín, tắt bếp. 
- Múc canh vào tô, cho hến lên trên. Rắc thêm chút tiêu. Vậy là xong móm canh hến mồng tơi.
*Lưu ý:
- Không nên xào nhân quá lâu khiến nước canh bị đục, hến dai.
- Không nên nấu quá nhiều rau khiến canh bị nồng, có màu vàng và dớt. Sau khi cho rau vào nấu không nên đậy vung.
- Rau mồng tơi nên rửa xong mới thái nhỏ để tránh bị nhớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.