THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao nấu me chua

Món canh ngao chua hấp dẫn, nhiều màu sắc, có mùi thơm tự nhiên, vị ngọt mát, chua nhè nhẹ, vừa ăn, nước canh trong hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-1,5kg ngao
-3 trái cà chua
-Rau dăm, hành lá
-Me
-Dầu ăn
-Nước mắm
-Hạt nêm
-Đường

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước gạo hoặc nước có vài lát ớt để ngao nhả bớt cát.
-  Sau đó đem ngao luộc.
- Phần nước luộc ngao để yên một lúc, nước sẽ lắng cặn rồi đổ nhẹ ra một cái bát lớn, chú ý gạn hết phần cát đọng bên dưới nhé, nếu cẩn thận bạn có thể gạn 2 lần để đảm bảo nước ngao sạch, trong nhé.
- Cà chua chín đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái múi cau.
- Me ngâm vào bát nước nóng, bóp kỹ, lọc lấy nước me.
- Rau răm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành lá thái nhỏ.
- Chảo dầu nóng, cho cà chua vào đảo. Khi cà chua hơi mềm, cho nghêu vào đảo nhanh, rồi nêm gia vị vừa ăn. Đảo một lúc cho ngao thấm gia vị, tắt lửa.
- Đặt nồi nước ngao lên bếp, trút phần nghêu xào cà chua xào vào nấu sôi, nêm nước mắm, hạt nêm, đường và me có độ chua ngọt vừa phải. 
- Sau cùng cho hành lá và rau dăm vào, tắt lửa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.