THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh nghêu nấu bí

Sau những ngày Tết quá nhiều thịt cá dầu mỡ, món nghêu nấu canh bí cũng là một món ăn nhẹ để detox mình, nấu nhanh thôi và mình sẽ có món ăn với cơm rất mát...

1. Nguyên liệu

- 1 kg nghêu vừa
- 1 trái bí xanh
- Hành, mùi tàu


- Gia vị: Mắm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Ngâm nghêu với nước vo gạo trước khi nấu khoảng 15p, nghêu sẽ nhả cát sạch hơn. 
Bắc nồi nuớc vừa đủ luộc nghêu, nước sôi cho hết nghêu vào. Thả 1 cây sả đập dập, nghêu vừa há miệng, tắt bếp. Tách thịt nghêu. Vớt ra rổ.
- Bắc chảo dầu nóng, khử tỏi thơm rồi cho hết nghêu vào, đảo đều, nêm mắm, đường phèn (thay cho bột ngọt), ớt xắt mỏng (nếu ăn cay). Để nhỏ lửa 5 phút rồi tắt bếp.
- Gạn lại nước luộc nghêu, bỏ cát (nếu có), nấu sôi, lần lượt cho hết bí xanh cắt cục vừa ăn, nấu 5p, cho hết nghêu vào rồi nêm nếm lại. Đậy vung, tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ, rắc tí tiêu thì canh bí càng ngọt đậm đà hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.