THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giá đỗ

Hàu xào giá đỗ

Thịt hàu ngọt, mềm, còn giá đỗ, cà rốt thì chín tới, giòn ngọt. Vị béo của bơ quện với thịt hàu ăn ngon lại thơm nữa.
Nguyên nhân cho thêm củ cà rốt vào các món xào là vì cà rốt có rất nhiều vitamin, ăn sống cũng được nhưng nhà ít ăn quá nên đành cho vào món xào, vừa là để thêm vitamin, vừa là để tạo độ ngọt cho món xào, đơn giản vậy thôi, ai không thích thì có thể bỏ phần cà rốt đi nhé!

1. Nguyên liệu

-15 – 20 con hàu đông lạnh
-200g giá đỗ
-1 củ cà rốt nhỏ
-Hành lá, một nhánh gừng nhỏ, 1 củ hành tím, 1 nhánh tỏi
-Muối/ bột canh, hạt nêm/ mì chính (tùy chọn), tiêu, bơ/ dầu ăn

2. Cách làm

- Hành khô, tỏi, gừng bỏ vỏ, băm nhuyễn.
- Hàu để xuống tủ mát vài tiếng cho rã đá.
- Lấy hàu ra rửa qua dưới nước, nhặt bỏ sạch những mảnh vỏ hàu còn sót lại. Ướp hàu với gừng đập dập cùng ¼ tsp muối/ bột canh cho ngấm khoảng 15 phút. (vì hàu đã có vị mặn nên ướp ít bột canh thôi nha).
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.
- Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, thái con chì hoặc hoa hoét tùy thích.
- Cho khoảng 1 thìa bơ/ dầu ăn vào chảo, cho tiếp hành, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm, để bếp lửa to, cho hàu vào xào, đảo qua vài lần cho thịt hàu săn lại, cho tiếp cà rốt vào đảo đều khoảng 1 phút. Tiếp tục cho phần giá đỗ, hành lá vào đảo đều. Nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp. (nếu ăn mì chính thì sau khi tắt bếp cho 1 xíu mì chính vào đảo đều). Trút ra đĩa.
- Khi ăn rắc thêm chút tiêu lên trên, nên ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.