Món canh trai nấu bầu nóng hổi, thơm nức được ăn cùng cơm trắng, sẽ rất hao cơm. Những miếng ruột trai dai dai, ngọt tự nhiên kết hợp với những sợi bầu mềm, cũng ngọt tự nhiên không kém. Hai vị ngọt của bầu và trai quyện vào nhau tạo cho bát canh vị ngọt vừa thanh mát vừa đậm đà.
1. Nguyên liệu
- Con trai: 1kg
- Bầu: 1 quả (khoảng 800-1kg)
- Hành khô, gừng
- Rau răm, thì là, hành hoa
- Gia vị: Bột canh, mắm, hạt nêm
2. Cách làm
- Con trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt tươi cho trai nhả sạch bùn đất. Sau đó dùng búi cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.
- Cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, luộc cho trai há hết miệng. Gạn lấy phần nước luộc trai để riêng.
- Nhặt bỏ vỏ trai, nặn bỏ phần phân đen ở ruột trai, rồi rửa sạch.
- Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi lấy phần thịt, bỏ ruột bầu.
- Phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào, nêm 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê bột canh. Xào trai khoảng 1 phút.
- Gạn nước luộc trai vào nồi ruột trai vừa xào (chừa lại phần cặn bẩn), đập dập một mẩu gừng cho vào nồi, đun sôi canh rồi thả tiếp bầu vào, đun sôi trở lại thì rắc hành hoa, thì là, rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét