THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hến nấu rau muống

Hến nấu canh rau muống, món ăn hằng ngày, không cầu kỳ nhưng lại ngon, có vị ngọt của hến, mát bổ rẻ thích hợp ăn vào mùa hè.

1. Nguyên liệu

-1 kg hến nhỏ
-1 bó rau muống
-3 củ hành
-Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm

2. Cách làm

- Rửa sạch hến, pha 1 thau nước với muối có độ mặn vừa phải cắt thêm 2 trái ớt bỏ vào sau đó cho hến vào ngâm từ 1 đến 2 tiếng, rửa sạch hến bằng nước nhiều lần cho đến khi nước rửa trong là được.
- Cho hến vào nồi luộc chín đến khi thấy miệng hến mở ra thì tắt bếp chắt lấy nước hến ra tô để lắng cặn, còn vỏ hến bạn cho nước vào đánh tơi lấy mặt để riêng.
- Ướp thịt hến với nước mắm, muối, bột ngọt, hành củ băm nhuyễn để 5'.
- Nhặt rau muống, rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Bắt chảo lên bếp cho dầu vào chờ nóng dầu cho hành củ băm nhuyễn vào phi thơm cho hến đã ướp gia vị vào xào đảo đều tay đến khi hến cho mùi thơm bạn cho tiếp nước hến đã lắng cặn vào đun sôi, sau đó cho tiếp rau muống vào cho sôi lại bạn thêm 1 ít dầu ăn để rau được mềm hơn.
- Cuối cùng tắt bếp bạn cho 1 ít nước mắm để món ăn thêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.