THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hến nấu rau bí

Món canh ngọn bí nấu hến giản dị, dân dã này sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Ngọn bí : 1 bó
- Hến: 1kg (hoặc dùng ngao, con don biển)
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 2-3 nhánh
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Thì là
- Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Hến mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để hến nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ với nước.
- Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho hến vào. Đun sôi trở lại, dùng đũa quấy đều đến khi ruột hến tróc khỏi vỏ.
- Gạn nước luộc hến ra bát to, để cho lắng cặn. Đãi bỏ vỏ hến , lấy phần ruột.
- Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho ruột hến vào xào thơm với chút mắm cho thơm. Trút ra bát để riêng.
- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại rồi cho rau bí vào xào chín tới với chút gia vị.
- Trút phần ruột hến vào nồi rau bí. Gạn nước luộc hến vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn.
- Đun sôi canh rồi thả thì là vào, nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.