Món canh ngọn bí nấu hến giản dị, dân dã này sẽ giúp bạn có một bữa cơm ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- Ngọn bí : 1 bó
- Hến: 1kg (hoặc dùng ngao, con don biển)
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Tỏi: 2-3 nhánh
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Thì là
- Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu ăn
- Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu ăn
2. Cách làm
- Hến mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để hến nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ với nước.
- Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho hến vào. Đun sôi trở lại, dùng đũa quấy đều đến khi ruột hến tróc khỏi vỏ.
- Gạn nước luộc hến ra bát to, để cho lắng cặn. Đãi bỏ vỏ hến , lấy phần ruột.
- Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo.
- Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho ruột hến vào xào thơm với chút mắm cho thơm. Trút ra bát để riêng.
- Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại rồi cho rau bí vào xào chín tới với chút gia vị.
- Trút phần ruột hến vào nồi rau bí. Gạn nước luộc hến vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn.
- Đun sôi canh rồi thả thì là vào, nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét