THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trai nấu dứa

Trai là một loại thực phẩm có đặc tính hàn nên các món ăn được chế biến từ trai thường rất mát. Với những ngày hè nóng nực như thế này thì canh trai nấu dứa là một món ăn giải nhiệt rất hiệu quả mà lại rất hấp dẫn vị giác đó. Cùng vào bếp với mình để nấu ngay món canh này cho cả nhà thưởng thức nhé. 

1. Nguyên liệu

+ 1kg Trai
+ 1/2 quả dứa
+ 2 quả Cà chua
+ thì là, rau răm, hành khô
+ muối, hạt nêm

2. Cách làm

- Trai mua về đem ngâm trong nước khoảng nửa ngày, có thể cho 1 vài lát ớt cắt vào để trai nhanh nhả bùn đất hơn. Sau khi ngâm, dùng miếng sắt cọ xoong cọ trai sạch hết bùn đất ở bên ngoài vỏ trai đi. 
Sau đó cho trai vào nồi vớt 1 bát con nước luộc cho đến khi trai há miệng thì tắt bếp. 
Khi luộc xong chắt lấy nước trai rồi để lắng cặn.
Nhặt bỏ phần vỏ trai lấy thịt trai, nặn bỏ phần chất bẩn đen trong con trai.
Sau đó, thái trai thành từng miếng nhỏ vừa ăn
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, dứa gọt vỏ, thái miếng, thì là, hành nhặt sạch, cắt khúc. Hành khô bó vỏ, băm nhỏ.
- Cho hành khô vào nồi phi thơm sau đó cho cà chua và trai vào xào săn với một chút muối, xào đến khi trai chín thì cho trai ra một tô nhỏ.
- Tiếp theo, đổ nước trai vào nồi, bỏ đi phần cặn rồi cho dứa, cà chua vào. Khi nước sôi thì cho trai và rau thơm cắt khúc vào đun sôi lại rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát và ăn ngay khi còn nóng nhé. 
Để tăng thêm vị chua của canh bạn có thể cho thêm vài quả sấu vào nấu cùng. Nếu không có sấu bạn có thể thay bằng me, khế hoặc măng chua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.