Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.
1. Nguyên liệu
- 800g nghêu
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Muối, đường, nước mắm
- Hành khô, hành lá, thì là
2. Cách làm
- Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội.
Tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.
- Cà chua bổ múi cau. Khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn. Hành lá, thì là thái nhỏ.
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.
- Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.
- Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp.
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét