THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh nghêu nấu khế

Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 800g nghêu
- 1 quả khế chua
- 1 quả cà chua
- Muối, đường, nước mắm
- Hành khô, hành lá, thì là

2. Cách làm

- Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 - 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội.
Tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.
- Cà chua bổ múi cau. Khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn. Hành lá, thì là thái nhỏ.
- Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.
- Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.
- Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp.
- Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.