THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trai nấu sấu

Món canh trai nấu cà chua và sấu là một món canh nấu nhanh, đơn giản, dễ làm mà ăn vừa ngon vừa bổ.

1. Nguyên liệu

-1,5 kg trai
-2 quả cà chua
-4 quả sấu
-1 củ hành khô; 1 nhánh gừng tươi, 1/2 quả ớt tươi
-5 cọng hành lá, 1 bó rau thì là nhỏ, bột canh, bột nêm

2. Cách làm

- Trai mua về cho vào nước ngâm và lấy bàn chải cọ sạch để vào nồi cho nước vào luộc cho thêm thìa cà phê bột canh, khi sôi lấy đũa đảo đều để sôi 4 đến 5 phút thấy trai mở hết miệng, bắc xuống.
- Gạn nước riêng và tách nhân trai vào đĩa rồi lần lượt loại bột cặn trong trai sau đó rửa sạch. Thái nhỏ.
- Chuẩn bị cà chua, hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ, ớt băm nhỏ gia vị đã sẵn sàng.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa nhỏ dầu ăn phi thơm củ hành khô cho nhân trai vào xào cho thêm 3 thìa bột nêm xào trong 3 phút là được.
- Gạn lấy nước trong, Bắc lên bếp đun sôi cùng sấu và nhánh gừng đập dập băm nhỏ, khi canh sôi khoảng 3 phút rồi cho nhân trai cùng cà chua, hành lá, rau thanh hao thái nhỏ vào, để canh sôi bùng trở lại , sấu dằm nhỏ (xem vị chua tùy mỗi gia đình để rằm sấu bạn nhé) nêm nếm cho vừa miệng là có nồi canh ngon rồi.
- Múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.