THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua ngao dọc mùng, đậu bắp

Hà Nội đang bước vào những ngày nắng đầu đông, cái nắng hanh hao đôi lúc khiến nhiều người khó chịu. Bát canh ngao chua nấu dọc mùng sẽ giúp bạn và gia đình có bữa cơm thanh mát hơn, dễ ăn hơn trong những ngày nắng khô này.
Canh ngao nấu dọc mùng chua chua, mát mát, dùng cùng với cơm thì tuyệt ngon. Bát canh có vị thơm ngon, chua dịu lại không mất nhiều thời gian chế biến bạn nhé!Với cách nấu này, bạn tận dụng được nước ngao ngọt mát cùng con ngao đã được nhặt, rửa sạch sẽ. Cà chua, dứa chua nhẹ giúp cả nhà có một bát canh thật ngon.

1. Nguyên liệu

- 1kg ngao sống
- 1 cây dọc mùng
- 5 trái đậu bắp
- 1 trái cà chua
- 1/4 trái thơm (dứa), đã gọt vỏ và bỏ mắt
- 50g vắt me chua
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 2 tép tỏi
- Gia vị: 5g muối, 30ml nước mắm, 40g bột nêm, 30g đường
- Dầu ăn
- Một ít rau mùi tàu, ngổ

2. Cách làm

- Ngao/ nghêu đem ngâm nước muối, cắt thêm mấy quả ớt để ngâm ngao cho nhanh nhả cát bẩn. Ngâm khoảng 2 tiếng, mỗi tiếng thay nước một lần cho ngao sạch. Sau đó, mang ngao đi luộc, khoảng 4-5 phút cho ngao mở vỏ.
- Dọc mùng tước vỏ, thái khúc ngắn. Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Để dọc mùng khi ăn không bị ngứa, hãy bóp dọc mùng với muối hạt rồi rửa sạch lại.
- Sau khi ngao chín, vớt ra và tách bỏ vỏ, lấy thịt. Giữ lại phần nước luộc ngao.
- Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Dứa cắt bỏ cùi và thái theo các đường đã khoét mắt thành hình cánh quạt.
- Đập dập và băm nhỏ 2 tép tỏi. Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu ăn đun nóng trên lửa vừa, cho tỏi băm vào phi thơm. Rồi cho cà chua vào đảo đều cho cà chua ra màu đẹp. Sau đó cho thịt ngao vào xào qua với chút mắm, bột nêm cho thơm. 
- Ngâm và dầm me vào nước ấm để lấy nước chua. Khi cà chua mềm, đổ phần nước luộc nghêu, nước me và dứa vào.
- Khi nước bắt đầu sôi, tiếp tục cho dọc mùng, đậu bắp, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Cho rau mùi tàu và rau ngổ vào cho thơm.
- Dọn canh chua ngao ra tô, cho chút ớt cắt lát lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.