THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh hến nấu chua (Canh riêu hến)

Thưởng thức món canh riêu hến có chút chua chua vào bữa cơm ngày hè thật tuyệt!

1. Nguyên liệu

- Hến: 1 kg
- Cà chua: 3 quả
- Me chua: 3 quả
- Hành, răm, thì là
- Hành khô: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Dầu ăn
- Bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Hến mua về rửa sạch. Nên ngâm hến vào chậu nước đầy, cắt 2-3 lát ớt thả vào cho sạch.
- Chuẩn bị hành, răm, thì là, cà chua, me rửa sạch.
- Bổ cà chua thành múi cau. Hành, thì là, rau răm thái nhỏ.
- Cho hến vào nồi luộc đến khi sôi hạ bớt lửa, thêm ít muối và khuấy đều để cho phần thịt hến rơi ra khỏi vỏ để đãi cho dễ. Sau đó, đãi hến trong chậu nước đầy, lấy thịt hến. Gạn lấy phần nước trong, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho cà chua vào xào cùng, thêm 1 thìa bột nêm.
- Cho thịt hến vào xào cùng.
- Đổ phần cà chua đã xào vào nồi nước hến đang đun, nêm gia vị vừa miệng, thêm 2-3 quả me chua vào đun cùng. Khi nồi riêu sôi, me chín nổi lên vớt ra chắt lấy nước chua. Đun thêm khoảng 4 phút.
- Bây giờ có thể thêm hành, thì là thái nhỏ cùng chút mì chính.
- Cho canh riêu hến ra bát ăn cùng với cơm hay bún.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ena.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.