THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao rau lang

Canh ngao là lựa chọn quen thuộc của nhiều gia đình trong những ngày hè. Bạn đã bao giờ nếm thử món canh rau lang nấu ngao chưa? Chắc chắn hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến bạn hài lòng.

1. Nguyên liệu

-1 bát ngao sống
-1 mớ rau lang
-1/2 củ tỏi
-Gia vị: mắm, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau lang nhặt lấy lá và ngọn non rồi đem rửa sạch sẽ, thái vừa nhỏ.
- Tỏi băm nhỏ.
- Ngao ngâm nước gạo (cắt thêm ít ớt tươi) khoảng 1 tiếng cho nhả hết cát rồi đem chà cho sạch vỏ.
- Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi thì cho ngao vào luộc tới khi ngao mở miệng là tắt bếp.
Đổ ngao ra rổ, giữ lại phần nước luộc ngao (lưu ý chắt lấy phần nước trong) và ruột ngao để riêng ra bát.
- Cho 1 xíu dầu ăn vào nồi và cho tỏi băm vào phi thơm lên, tiếp đến bạn cho nước ngao vào đun sôi.
- Khi nồi canh sôi mới cho rau lang vào, nấu cho sôi trở lại thì nêm chút nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng.
Lưu ý: Ngao có độ mặn tự nhiên nên khi nêm gia vị bạn chỉ cần cho 1 xíu là vừa ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.