THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trùng trục nấu dứa, dọc mùng

Món canh trùng trục nấu dứa thơm ngon, chua dịu nhẹ sẽ giúp bữa cơm gia đình bớt oi bức trong mùa hè này.

1. Nguyên liệu

- Trùng trục: 1 kg
- ¼ quả dứa
- 2-3 quả cà chua
- 2-3 tàu dọc mùng
- Hành củ, rau răm, hành lá, ớt
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn

2. Cách làm

- Trùng trục rửa sạch, ngâm bằng nước vo gạo đặc và thêm vài trái ớt để trùng trục nhả hết chất bẩn bên trong. Ngâm khoảng 30 phút, sau đó rửa lại thật sạch.
- Cho trùng trục vào luộc chín sau đó gạn lấy nước.
Nhặt phần nhân để riêng, rửa lại phần thịt cho sạch để ráo.
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng mỏng.
- Dọc mùng tước sợi rửa sạch cắt vát. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm cà chua với hành khô băm nhỏ cùng 3 thìa dầu ăn. Cho dứa vào xào cùng. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho thịt trùng trục vào xào cùng.
- Đổ nước trùng trục vào phần cà chua vừa xào. Nêm bột canh cho vừa miệng và đun sôi. Hạ bớt lửa đun khoảng 3-4 phút.
- Tiếp đến cho mùng thái vát vào đun khoảng 30 giây hoặc khi thấy mùng chín. Thêm hành, răm thái nhỏ cùng 1 thìa mì chính.
- Cho canh trùng trục nấu dứa ra bát dùng nóng. Canh riêu trùng trục ăn với rau sống sẽ rất thanh mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.