THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hến

Hến xào hành tây xúc bánh đa (2)

Hến xào hành tây, món ăn dân dã có nguồn gốc từ vùng duyên hải miền trung đầy năng và gió, sẽ đến với bữa ăn của gia đình với cách làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm. Độ ngon và hấp dẫn thì không hề thua kém món hến xào rau răm quen thuộc, ngay tối nay bạn có thể vào bếp thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé.

1. Nguyên liệu

+ 250g thịt hến
+ 1 củ hành tây
+ 100g rau răm
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng cà phê hạt nêm
+ 1 muỗng canh đường trắng
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê sa tế
+ 2 muỗng canh dầu ăn
+ 100g đậu phộng
+ 4 cái bánh đa
+ 1 muỗng canh dầu điều

2. Cách làm

- Đầu tiên, rửa sạch thịt hến rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bạn có thể mua thịt hến đã được chế biến sẵn hoặc nếu có thời gian thì bạn nên mua hến về xát vỏ, cho vào nồi luộc rồi tách lấy thịt hến nhé.
- Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi cắt mỏng. Nhặt, rửa sạch rau răm rồi cắt nhỏ.
Để hành tây bớt hăng thì sau khi cắt mỏng hành tây, bạn ngâm hành tây vào chậu nước lạnh có sẵn vài viên đá sau đó vớt ra để ráo nước nhé.
- Đậu phộng rang chín rồi giã hơi nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tây vào xào gần chín (3 phút).
- Tiếp theo cho thịt hến vào xào cùng.
- Khi thịt hến gần chín thì bạn cho đậu phộng, rau răm vào chảo, nêm thêm gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, đường trắng, sa tế, tiêu và dầu điều vào, đảo đều thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, múc hến xào ra đĩa rồi thưởng thức cùng với bánh đa nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.