THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh trai rau cải

Món canh rau cải nấu với trai ăn vào mùa hè thi thật tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1 kg con trai
- 1 mớ rau cải canh
- 1 củ hành khô, băm nhỏ
- 1 nhánh gừng, băm nhỏ
- Gia vị

2. Cách làm

- Trai mua về rửa sạch cho vào luộc chín với chút nước. Khi thấy trai mở miệng là được.
- Lấy phần thịt, lấy kéo tách đôi phần bụng con trai ra cắt bỏ bùn đất thật sạch, gạn nước luộc để riêng.
- Thịt trai thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp đun nóng với chút dầu ăn, cho hành băm vào phi thơm rồi cho trai vào xào với xíu bột nêm và mắm cho thơm (không nên nêm quá mặn), đảo nhanh tay lửa to trong khoảng 1 phút cho trai ngấm gia vị là được. Không nên xào trai lâu quá khiến trai bị dai. Trút thịt trai ra đĩa để riêng.
- Rau cải rửa sạch thái nhỏ.
- Cho nước luộc trai vào nồi đun sôi (nhớ gạn lấy phần nước trong và bỏ cặn), cho rau cải vào, đun sôi lần nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho thịt trai đã xào chín vào đun sôi lại cho thêm 1 ít gừng băm nhỏ là được.
- Múc canh trai ra bát, ăn nóng mới ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.