Ở quê mình nấu xương xông và lá lốt, canh dậy mùi thơm ngon
1. Nguyên liệu
-1,2 kg trai
-1 bó lá lốt nhỏ
-1 bó xương xông nhỏ
-1 bó thìa là
-3 quả cà chua
-1 quả ớt tươi
-Gia vị: dầu ăn,gừng tươi, hành khô, hành tươi, bột nêm, 1 quả ớt tươi
2. Cách làm
- Lấy bàn chải cọ và rửa sạch trai, cho vào nồi thêm thìa bột canh, luộc sôi 5 phút là chín
- Trai đã chín, Lấy đũa đảo đều và tách để riêng phần vỏ và nhân trai
- Tách nhân trai để riêng
- Gạn lấy nước trong để nấu canh
- Nặn sạch đầu đen của trai, rửa sạch thái nhỏ ướp với nhánh gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ cùng thìa bột nêm
- Nhặt rau rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo, gừng cạo vỏ rửa sạch
- Rau cắt nhỏ vừa ăn, ớt băm nhỏ bỏ hạt.
- Cho thìa dầu vào phi thơm hành khô cho trai và cà chua vào xào, cho thìa cf bột nêm đảo đều cho ngấm
- Bắc nồi nước luộc trai đã gạn lên bếp đun sôi rồi đổ trai vừa xào vào nêm nếm cho vừa độ mặn khi nước sôi bùng lên cho rau, ớt vào lấy đũa đảo đều bắc xuống.
- Canh đã chín mời cả nhà cùng thưởng thức
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét