THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Hàu chiên giòn húng quế

Hàu chiên bùi béo, giòn rụm, là món ngon đãi khách dịp cuối tuần thật tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- 1 bát con thịt hàu
- 1 bát con bột khoai hoặc bột gạo
- 1 ít lá húng quế
- 1 ít muối tiêu
- 1 ít phồng tôm
- Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Hàu rửa sạch, để cho ráo nước. 
- Cho bột khoai hoặc bột gạo vào túi zip, sau đó cho hàu vào, lắc nhẹ cho hàu bám đều 1 lớp bột khô.
- Rau húng quế nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo nước rồi thấm khô, khi chiên mới không bị bắn dầu nhé!
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun nóng dầu thì cho bánh phồng tôm vào chảo dầu, chiên cho phồng tôm nở đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, vặn lửa nhỏ lại và chảo dầu vẫn để nguyên trên bếp nhé!

- Vẫn cái chảo dầu vừa sử dụng, bạn gắp từng con hàu đã được tẩm bột vào chiên, lúc này vặn lửa to và chiên khoảng 2 phút. Hàu vàng giòn là vớt ra ngay, không nên chiên quá lâu sẽ mất ngon.

- Tiếp tục cho rau húng quế vào chiên khoảng 1-2 phút là rau chín giòn, vớt rau húng quế ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Xếp các miếng phồng tôm xung quanh đĩa rồi đến rau húng quế, sau cùng là gắp hàu vào giữa của đĩa, rắc thêm chút muối tiêu hoặc chấm tương ớt, thưởng thức ngay khi còn nóng thật tuyệt vời.
Hàu chiên giòn rụm, bên trong béo ngậy, ăn kèm với húng quế rất thơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.