Thưởng thức canh riêu trai nấu dọc mùng thanh mát vào những ngày hè nóng bức còn gì tuyệt vời hơn.
1. Nguyên liệu
-500 g trai
-6 cây dọc mùng
-1 quả dứa
-1 quả cà chua
-gừng, hành tím, tiêu, hành lá, mùi tàu
-gia vị
2. Cách làm
- Trai rửa sạch tách vỏ nặn bỏ phân của con trai, cắt nhỏ theo chiều dọc của trai khoảng 1cm, sát khuẩn với dấm gạo để ráo.
- Phi thơm hành tím đập dập và gừng băm nhỏ, sau đó cho trai xào nêm chút nước mắm, bột nêm cho trai ngấm gia vị.(xào khoảng 7p)
- Dọc mùng cắt khúc, tước vỏ, thái vát mỏng. Đem rửa sạch bóp nhẹ cho mùng xẹp xuống. Sau đó chuyển mùng sang rá cho muối bóp kiệt nước (bóp muối để khử nhựa mùng- khi bóp mùng nên đeo ni lông để không bị ngứa nhé).
- Sau khi trai đã chín tái cho nước và cà chua thái múi cau, dứa thái miếng đun sôi nước rồi thả mùng vào. Cho hành lá vào nêm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng cho canh ra bát thêm rau răm và thì là vào. Trang trí tùy ý !
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét