Món canh ngao là món ăn dân dã quen thuộc trên mọi miền đất nước. Ngao kết hợp với bầu rất thích hợp để tạo ra một món canh mát ngọt cho ngày hè oi nóng này đấy bởi hai loại thực phẩm này đều có công dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
1. Nguyên liệu
+ 1kg ngao
+ 1 quả bầu (khoảng 700g)
+ 2 cây hành lá
+ 1 củ hành khô
+ Gia vị: hạt nêm, dầu ăn.
2. Cách làm
- Ngao mua về rửa sạch, sau đó ngâm ngao trong nước muối pha loãng khoảng 1 giờ cho nhả hết cát.
- Bầu nạo bỏ vỏ, cắt bỏ bớt ruột bầu rồi thái bầu thành lát mỏng.
- Hành lá rửa sạch thái khúc, phần gốc hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
- Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa ăn, đun cho đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.
- Lấy phần thịt ngao ra bát, phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong ra tô.
- Cho gốc hành và hành khô vào trong nồi với 1 thìa dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho thịt ngao vào đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm cho ngấm ra vị rồi trút thịt ngao ra bát.
- Đổ phần nước luộc ngao vào nồi đun sôi, thêm một hạt nêm vào sau đó cho bầu vào đun cho tới khi bầu chín.
- Khi bầu chín thì cho ngao đã xào vào đun sôi trở lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Lấy canh bầu nấu ngao ra tô, thêm hành lá vào là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét