THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua ngao nấu dọc mùng

Món canh ngao chua sẽ khiến bữa cơm chiều cuối tuần thêm ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 1 kg
- Cà chua: 2-3 quả
- Me xanh: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Dọc mùng: 3 tàu
- Hành, dăm, thì là
- Gia vị: bột nêm, súp, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng, gạn nước trong, lấy phần nhân.
- Cà chua bổ múi cau, hành, răm thì là cắt gốc rửa sạch thái nhỏ.
- Dọc mùng tước vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành với cà chua, nêm 1 thìa súp nhỏ cho đậy vung cho cà chua mau nhừ sau đó cho ngao vào đảo sơ.
- Thêm phần nước ngao vào rồi đun sôi. Cho thêm 2 quả me chua.
- Khi canh ngao sôi, me chín nổi lên vớt ra bát dằm chắt lấy phần nước chua. Nêm gia vị vừa miệng.
- Thêm dọc mùng vào đun sôi khoảng 2 phút, thêm hành hoa thì là cùng 1 thìa mì chính.
Tắt bếp cho canh ngao chua dọc mùng ra bát. Ăn cùng bún hay cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.