THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri hải sản

Cà-ri hải sản có vị thơm ngon của hải sản tươi quyện cùng nước cà ri béo ngậy, dùng kèm bánh mì hoặc bún đều ngon. Thử nấu món này trong thực đơn các món tiệc đãi cả nhà bạn nhé!

1. Nguyên liệu

-200g tôm thẻ
-200g mực ống
-50g sò điệp
-1/2kg nghêu
-1 củ khoai lang
-50g đậu bắp
-1 trái cà tím
-1 muỗng súp bột cà-ri
-1 lon nước dừa 400ml (hoặc 1 trái dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão)
-1/2 trái thơm
-1 miếng gừng to bằng đầu ngón tay cái
-1 tép tỏi
-1 củ hành tím
-2 tép sả
-1 nhúm lá cà-ri khô hoặc
-Bột nêm, muối, đường, dầu mè

2. Cách làm

- Rửa sạch các loại hải sản, để ráo.
Mực ống khứa chéo nhẹ, cắt miếng chữ nhật. Tôm hoặc để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ đầu đuôi. Nghêu nên ngâm nước 1 đêm, sáng ra xả, để ráo.
- Khoai lang, cà tím cắt khúc to chừng 4-5cm. Đậu bắp cắt chéo. Thơm cắt hạt lựu.
- Bằm nhuyễn hành tím và tỏi. Gừng cạo vỏ rồi cũng bằm nhuyễn.
- Bắc nồi lên bếp làm nóng 1 chút dầu mè. Phi thơm hành tím, tỏi, gừng.
- Cho bột cà-ri vào rang cho thơm và lên màu rồi cho thơm cắt hạt lựu vào.
- Thơm hơi chín cho nước dừa vào, đập dập và cuộn sả lại thành bó, cho vào cùng với nhúm lá cà-ri, nước sôi thì cho khoai lang vào. Đun với lửa vừa nhỏ cho khoai hơi mềm.
- Trong lúc đó, ta chuẩn bị phần hải sản. Vì hải sản chín rất nhanh nên phải chuẩn bị riêng. Dùng chảo to sâu lòng, cho hải sản vào, 1 ít nước, chút gừng và lá chanh, đậy lại, đun lửa vừa to cho đến khi nghêu mở nắp. Lúc này ta sẽ có 1 ít nước dùng thơm mùi hải sản. Trút phần nước dùng này vào nồi cà ri.
- Quay lại nồi cà ri, khi khoai hơi mềm thì cho đậu bắp và cà tím vào, tiếp tục đun cho đến khi đậu bắp và cà mềm thì cho hải sản vào. Lúc này có thể nêm nếm được rồi. Nếu muốn hơi chua 1 chút thì vắt miếng chanh, thiếu ngọt thì thêm đường.
Múc cà-ri hải sản ra tô, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm hay bún.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.