Món canh ngao nấu mướp ngon ngọt, thanh mát hợp bữa cơm ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Ngao: 1kg
- Mướp: 2 quả to (khoảng 600g)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị, hạt nêm, mắm
2. Cách làm
- Ngao mua về ngâm nước muối khoảng 1 tiếng để ngao nhả cát. Chà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc cho đến khi ngao há hết miệng.
- Gạn phần nước luộc ngao để riêng. Phần ruột ngao cũng nhặt để riêng.
- Phi thơm một ít hành khô băm nhỏ, trút phần ruột ngao vào xào với chút xíu mắm cho thơm.
- Gạn phần nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
- Mướp nạo bỏ vỏ, thái miếng.
- Khi nước ngao sôi thì thả mướp vào, đun sôi khoảng 2-3 phút rồi thả hành hoa thái nhỏ vào. Nêm thêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng.
- Tắt bếp rồi múc canh ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét