THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri gà nấu xoài kiểu Thái

Sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa hương vị trái cây nhiệt đới và món cà ri gà sẽ khiến bạn mê mẩn luôn đó!

1. Nguyên liệu

- 400ml nước cốt dừa
- 35g bột cà ri đỏ
- 30ml nước mắm
- 15g đường nâu
-  Nước cốt nửa quả chanh
- 120ml nước
- 450g thịt ức gà (rút xương, thái nhỏ)
- 250g dứa tươi xắt hạt lựu
- 1 quả xoài chín (gọt vỏ, xắt hạt lựu)
- 75g lá húng tây tươi

2. Cách làm

- Đun nửa lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị trong nồi cho đến khi vừa sôi nhẹ.
- Thêm bột cà ri vào nồi.
- Khi thấy nước sốt chuyển sang màu hơi nâu nhạt, bạn thêm nước mắm, đường nâu và nước cốt chanh vào.
- Cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào nồi.
- Lần lượt cho thịt gà, dứa và xoài đã được thái nhỏ vào nào.
- Đến đây thì mình nhẹ tay đảo đều hỗn hợp, đậy nắp và đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt gà chín.
- Trong khi đợi nồi cà ri chín thì bạn thái sợi lá húng ra.
- Khi cà ri chín và thịt gà mềm, bạn tắt bếp, rắc lá húng lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Món cà ri này dùng kèm cơm nóng.
Thịt gà trắng tươi điểm xuyết màu vàng óng của dứa và xoài, trông sẽ đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Tasty Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.