THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri ếch kiểu Singapore

Thử ăn cà ri kiểu Singapore để đổi vị cho bữa cơm xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 con ếch 
- 1 củ khoai tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái cà chua
- 3 trái ớt khô
- 15g bơ
- Hành, gừng, tỏi băm nhỏ
- Gia vị: 50g súp cà ri (curry paste), 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối, 150ml nước cốt dừa

2. Cách làm

- Sau khi mua ếch về, bạn ngâm nước rồi rửa thật sạch.
- Sau đó, cắt ếch thành miếng rồi ướp với rượu và bột cà ri trong 15 phút.
- Cắt hành tây làm đôi rồi thái hạt lựu một nửa, nửa còn lại thái sợi nhỏ.
- Cắt cà chua và khoai tây thành nhiều miếng nhỏ, bạn cũng cắt nhỏ cả ớt luôn nhé!
- Chuẩn bị một nồi nóng rồi cho bơ vào.
- Cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ và hành tây vào phi thơm.
- Sau đó, thêm ớt khô vào.
- Tiếp theo, cho cà chua vào xào lên.
- Thêm ít muối vào, lúc này cà chua cũng đã bắt đầu mềm và ra nước.
- Cho ếch đã ướp vào.
- Cho viên súp cà ri và một ít nước nóng vào.
- Sau khi nước sôi, bạn thêm khoai tây vào. Không đậy nắp, để lửa vừa nhỏ đun trong 15 phút, nếu thấy nước vẫn còn nhiều quá thì bạn mở to lửa một chút để nước keo lại. 
- Cuối cùng, bạn thêm nước cốt dừa vào, đun thêm 5 phút nữa là hoàn thành.
Cay thơm ngon ngon lại còn béo ngậy vị nước cốt dừa. Ăn kèm với cơm hay bánh mì.
- Cho ra bát, ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.