THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh ngao nấu khế (2)

Canh ngao nấu khế là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày cuối thu hanh hao. Thay vì những món canh phức tạp, vị chua tự nhiên của khế và vị bùi ngọt tự nhiên của ngao chắc chắn sẽ khiến bữa cơm chiều dễ chịu hơn bao giờ hết.

1. Nguyên liệu

- 500g ngao
- 2 quả cà chua
- 3 quả khế chua
- Hành, rau răm
- Hành khô
- 1 thìa gia vị

2. Cách làm

- Ngao ngâm nước cho nhả bớt bùn cát rồi rửa sạch, để ráo.
- Cà chua bỏ núm cuống, rửa sạch thái múi cau.
- Khế chua rửa sạch gọt bỏ riềm múi và cắt miếng dày khoảng 0,3cm
- Hành răm bỏ rễ, lá úa cắt khúc.
- Hành khô băm nhỏ.
- Cho 2 thìa dầu vào nồi đun nóng, cho hành khô vào phi thơm, tiếp tục cho cà chua vào xào cùng thìa gia vị, đến khi cà mềm thì cho khoảng 1 lít nước vào đun sôi.
- Nước sôi thả khế vào cùng với ngao, tiếp tục đun sôi. Khi ngao mở miệng là đã chín, nêm nếm lại vì ngao có thể nhả nước rất mặn.
- Thả hành răm vào nồi canh, tắt bếp.
- Múc canh ra bát ăn ngay khi còn nóng
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.