THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri hải sản

Hải sản và cà ri tưởng chừng như không liên quan với nhau, ấy vậy mà khi được nấu chung một nồi lại trở thành món mới có hương vị thơm ngon độc đáo. Vị ngọt đặc trưng của hải sản kết hợp với vị cay cay của cà ri, trộn thêm chút nước cốt dừa béo ngậy, tất cả cùng hoà quyện vào nhau tạo nên mâm cơm cuối tuần vừa lạ miệng lại rất bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu 

-Cá chẽm phi lê 200g
-Tôm sú xẻ lưng 200g
-Mực 100g
-Hành tây cắt múi cau 1 củ
-Sả cây đập dập, cắt khúc 3 cây
-Nước cốt dừa 1/2 chén
-Nước dảo dừa 2 chén
-Lá cà ri 1 nhánh nhỏ
-Hành tỏi băm
-Muối, đường, bột cà ri, cà ri dầu, dầu ăn
-Bột ngọt
-Hạt nêm (hương vị gà)

2. Cách làm

*Sơ chế:
- Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ bớt phần đầu và xẻ phần lưng, cho ra tô và ướp gia vị với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri trộn đều lên
- Cá chẽm phi lê đem cắt thành miếng như thế này và ướp gia vị vào gồm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột cà ri chúng ta cũng trộn đều lên
- Mực khứa ca rô phần trong của mực sau đó cắt miếng vừa ăn và ướp gia vị vào khoảng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 2 muỗng canh cà ri dầu chúng ta trộn đều
- Hành tây cắt múi cau
- Sả cây đập dập
- Lá cà ri tuốt rời những cái lá ra
*Thực hiện:
- Đặt chảo lên bếp chao sơ qua những phần hải sản (Tôm và cá sau khi ướp gia vị nên chao sơ qua dầu nóng một lần nữa để cho món ăn thơm ngon hơn nha)
- Dầu đã nóng chúng ta cho tôm vào và chao sơ...
... rồi chúng ta sẽ vớt hết phần tôm này ra và cho ra đĩa.
- Đối với cá thì chúng ta sẽ búng sơ một ít bột mì , sau đó cho cá vào chảo dầu nóng (Chúng ta cho thêm bột để cho cá vẫn được vị ngọt và khi chao sơ qua cá không dính chảo nữa nhé các bạn)
- Tiếp tục đặt chảo lên bếp và cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, cho sả cây vào trước, cho phần hành và tỏi băm vào
- Trút hết phần mực vào xào cho mực thơm vàng vừa chín nhé, tiếp tục cho phần lá cà ri vào sau đó chúng ta đảo đều, xóc lên
- Cho 1 chén nước dão dừa vào và thêm vào khoảng 1 chén nước lạnh nữa và chúng ta để nhỏ lửa lại
- Khi nước sôi trở lại chúng ta mới cho tôm vào và 1 muỗng canh cà ri dầu vào nữa nè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường
- Tiếp tục cho cá và hành tây vào, khi cho tôm và cá vào chúng ta lưu ý là cho cá vào sau cùng để cho cá không bị nát, cho phần nước cốt dừa vào.
 Chúng ta cho nước cốt dừa vào cuối cùng để tránh tình trạng nước cốt dừa bị vón cục và món ăn thì sẽ thơm ngon hơn!
Múc ra tô trình bày ra bàn ăn và thưởng thức thôi. Ăn kèm bánh mì 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.