THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh chua ngao nấu sấu

Món canh ngao nấu sấu vừa thơm ngon lại có vị chua chua ăn rất trôi cơm. Mùa hè oi nóng mà được bát canh ngao nấu sấu chan với cơm trắng thôi cũng đủ ngon rồi.

1. Nguyên liệu

- Ngao: 600g
- Sấu: 3-4 quả nhỏ
- Cà chua: 2 quả
- Gừng: 1 mẩu cỡ đốt ngón tay cái
- Hành: 1 củ
- Hành hoa, rau răm, thì là
- Gia vị, hạt nêm, mắm

2. Cách làm

- Ngao mua về ngâm nước muối pha loãng với vài lát ớt cho ngao nhả cát. Trà rửa sạch vỏ ngao, cho vào nồi luộc cho ngao há hết miệng.
- Gạn nước ngao ra bát, để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngao, lấy phần ruột ngao, rửa lại ruột ngao với nước cho sạch.
- Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đập dập. Rau răm, thì là, hành hoa nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái miếng.
- Sấu cạo bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập.
Nếu thích ăn chua hơn thì có thể dùng 4-5 quả, nhưng đừng cho quá nhiều mà nồi canh sẽ bị chua quá và chát nữa.
- Phi thơm hành với 1 chút xíu dầu ăn, cho cà chua vào xào chín mềm với 1 ít gia vị. Cho tiếp ngao và chút xíu mắm vào đảo qua rồi cho tiếp tới sấu.
- Gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi trong tầm 2-3 phút, sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào.
- Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho canh ngao nấu sấu ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.