Coconut Shrimp Curry with Peas and Potatoes
Tôm mềm, thơm mùi nước cốt dừa và sữa tươi nhưng vẫn giữ được vị ngọt riêng của nó. Bữa cơm nhà bạn có món này đảm bảo sẽ rất nhanh hết cơm đấy!
1. Nguyên liệu
-Tỏi 1 củ
-Hành tím 1 củ
-Cà chua 1 trái
-Bột cà ri 1 muỗng cà phê
-Đường trắng 1 muỗng cà phê
-Ớt bột 1 muỗng cà phê
-Khoai tây 250 g
-Nước cốt dừa 1 lon
-Sữa tươi 200 ml
-Tôm tươi 200 g
-Đậu Hà Lan 90 g
-Dầu ăn 2 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ.
- Băm nhỏ tỏi, hành tím cắt lát. Cà chua cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi với bột cà ri và 2 muỗng cà phê dầu ăn, sau đó cho khoai tây vào xào chung khoảng vài phút.
- Đổ 1 lon nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ớt bột vào nồi rồi cho thêm tôm và cà chua. Đậy nắp nồi lại, ninh khoảng 30 phút.
Bạn chú ý khuấy thường xuyên để các nguyên liệu chín đều và không cháy nồi nhé!
- Sau 30 phút, cho đậu vào nấu thêm vài phút đến khi đậu chín thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cà ri tôm ăn chung với cơm nóng rất ngon. Cùng thưởng thức nào!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wishfulchef)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét