THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Vịt nấu cà ri đỏ

Vịt nấu cà ri đỏ thơm ngon, mềm cay vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 kg vịt
- 800ml nước cốt dừa
- 100g cà pháo
- 100g nấm đông cô tươi
- 100g ớt đỏ không cay
- 50g trái cà chua bi
- 50g sả băm, 50g hành băm, 20g củ riềng, 20g ớt đỏ, 2 tép tỏi
- 1 muỗng canh hột ngò, 1 muỗng canh tiêu hột, 1 muỗng canh vỏ chanh xanh, 1 muỗng canh ớt bột đỏ không cay, 1 muỗng cafe muối hột, 1/2 cafe bột nghệ, 1/2 muỗng cafe mắm ruốc Thái,  2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm

2. Cách làm

- Cho sả, riềng, hành, tỏi, ớt, tiêu, hột ngò, muối hột, vỏ chanh và 5 muỗng canh nước sôi để nguội vào máy xay nhuyễn. Cuối cùng cho mắm ruốc Thái vô trộn đều. Thu được một hỗn hợp cà ri tươi thơm ngon. 
- Vịt chà rửa sạch với gừng và rượu, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp vịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột nghệ, 2 muỗng canh bột cà ri tươi trộn đều, để 30 phút trong tủ lạnh. 
- Bắc chảo dầu lên, dầu nóng cho vịt vào xào cho săn thì vớt ra, trộn thêm 1 muỗng canh bột cà ri tươi. 
- Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho chút hành xào thơm. Cho 2 muỗng canh cà ri tươi vào xào sơ, thêm 500ml nước cốt dừa, nấu sôi. 
- Sau đó, cho vịt vào nấu lửa lớn vài phút, vớt bọt xong thì hạ lửa nhỏ xuống. 
- Vịt gần chín, thêm nước cốt dừa, đường và nước mắm còn lại cùng cà chua, cà pháo, ớt đỏ và nấm vào. Nếm lại cho vừa ăn, nấu thêm vài phút thì tắt bếp, bắc cà ri xuống khỏi bếp. 
- Múc vịt nấu cà ri đỏ ra tô, dùng nóng với muối ớt chanh và cơm nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.