Món lưỡi heo nấu cà ri này khác hẳn các món cà ri khác như gà, cá... bởi lưỡi heo có độ giòn, ăn rất thú vị.
1. Nguyên liệu
- 1 cái lưỡi heo (khoảng 400g - 500g)
- 1 củ khoai lang to, 2 củ khoai tây, 1 củ cà rốt
- 2 thìa canh nước cốt dừa
- 5-6 lá chanh
- 1 thìa canh gia vị cà ri của Thái (curry paste)
- Tỏi, sả, bột nêm
2. Cách làm
- Lưỡi heo rửa sạch, trụng nước sôi.
Cạo sạch phần trắng của lưỡi heo.
Thái lưỡi heo thành miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, gia vị cà ri, đường, tỏi sả băm, ớt bột.
- Khoai lang, khoai tây, cà rốt cắt miếng, luộc sơ qua cho hơi mềm.
- Phi thơm tỏi và sả băm, cho phần lưỡi heo vào xào cho săn lại trên lửa lớn.
- Đổ nước cốt dừa vào, thêm nước cho xâm xấp rồi đun sôi và thêm gia vị cari, nêm nếm vừa ăn.
- Xếp khoai lang, khoai tây, cà rốt đã luộc sơ vào chảo, đun nhỏ lửa tới khi nước đặc sệt lại và cạn bớt thì bạn cho vài lá chanh vào đun chung vài phút rồi tắt bếp.
- Cho ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét