Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
1. Nguyên liệu
- Ngao tươi: 500 g
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
2. Cách làm
- Ngao ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa thật sạch đất cát.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
- Khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao.
- Hành củ đập dập băm nhỏ.
- Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
- Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.
- Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
- Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét