Vị ngọt của xoài kết hợp vị thanh mát của tôm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Tôm to: 8 – 10 con
- Xoài: 2 quả
- Hành tây: 1 củ
- Nước cốt dừa: 50 ml
- Bột cà ri: 3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Lá bạc hà
- Muối và hạt tiêu
2. Cách làm
- Xoài gọt vỏ rồi thái thành miếng hạt lựu
- Tôm sau khi rửa sạch thì lột vỏ, rút chỉ đen.
- Hành tây thái sợi
- Cho muối và hạt tiêu vào tôm để ướp
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển màu thì vớt ra bát
- Làm nóng chảo, cho thêm ít dầu ăn, sau đó cho bột cà ri và hành tây vào đảo cho đến khi có mùi thơm
- Cho thêm nước cốt dừa và tôm vào đảo đều
- Cho nước mắm, xoài vào đảo đều
- Trút ra bát. Dùng lá bạc hà để trang trí lên trên nữa là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét