THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm, rau củ sốt kem tươi

Vào những ngày lười biếng, chỉ cần làm một món cà ri tôm kem tươi này là bạn đã có một bữa cơm nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất đạm và rau xanh rồi đấy.

1. Nguyên liệu

-10 con tôm
-100ml kem tươi 
-½ củ hành tây
-½ củ cà rốt
-100g súp lơ xanh
-1 - 2 củ khoai tây nhỏ
-10g bơ, 10g bột cà ri 
-650ml nước

2. Cách làm

- Cắt nhỏ khoai tây, hành tây, cà rốt, súp lơ xanh.
- Ướp tôm với muối và hạt tiêu.
- Đun chảy bơ, cho khoai tây và cà rốt vào xào 5 phút, sau đó cho thêm hành tây.
- Khi rau củ đã chín, đổ 650ml nước vào nồi.
- Nước sôi thì thả súp lơ xanh và tôm vào nồi.
Nên cho súp lơ xanh vào sau cùng thì sẽ giữ được màu đẹp hơn cho món ăn đấy.
- Đợi tôm và súp lơ xanh gần chín, đổ bột cà ri vào và đảo nhanh cho bột hòa tan.
- Cuối cùng, cho kem tươi vào, lưu ý đổ từ từ và khuấy nhẹ tay.
- Lấy ra đĩa, ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn blog.naver.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.