THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri gà với kem chua

Sour cream sẽ tạo cho món gà kho có vị chua nhẹ, beo béo rất hấp dẫn, khi trộn đều với sốt kho thì cực thơm luôn!

1. Nguyên liệu

- 8 cái đùi gà
- 1 củ cà rốt
- 400g khoai lang
- 1 củ hành tây
- 15g gừng, 15g tỏi băm
- 15g bơ lạt
- Gia vị 1: 15g đường nâu, 8g bột cà ri, 15g tiêu đen, 15g muối, 15ml dầu ăn
- Gia vị 2: 15ml dầu hào, 15g đường nâu, 60g bột cà ri
- Sour cream (hoặc sữa chua không đường hay whipping cream)

2. Cách làm

- Thịt gà chặt thành miếng nhỏ, khứa các đường dọc theo miếng thịt để thịt dễ thấm sốt.
- Cho tất cả gia vị 1 vào một bát, thêm thịt gà, trộn đều rồi để ướp trong ít nhất 1 giờ.
- Ngâm rửa sạch khoai lang và cà rốt, luộc trong nước sôi trong khoảng 20', sau đó tắt lửa rồi để yên trong 15'. Rửa sạch rau củ bằng nước lạnh rồi để ráo.
- Phi thơm hành và gừng trong nồi.
- Cho hành tây cắt nhỏ vào rồi thêm bơ vào, trộn đều.
- Thêm thịt gà đã ướp và rau củ vào nồi.
- Đổ nước vào ngập thịt, thêm gia vị 2 vào rồi đun cho đến khi nước gần cạn và sánh lại là được.
Khi ăn, rưới thêm sour cream lên trên.
Ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.