THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri vịt (2)

Đến với món ngon dễ làm hôm nay, mình xin chia sẻ cách nấu cà ri vịt ngon tuyệt cú mèo này nhé. Bạn cứ tưởng tượng mà xem, vị ngọt thanh của khoai, cà rốt quyện với thịt vịt đậm đà, ngầy ngậy thơm của nước cốt dừa, cà ri sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bạn chảy nước miếng đó.

1. Nguyên liệu

+ 1-1.5 kg Vịt 1 con cỡ vừa
+ 2-3 củ sả sả cắt đôi, chẻ mỏng
+ 2 củ khoai sọ
+ 1 củ khoai tây
+ 1 củ Cà rốt
+ 1 củ Tỏi
+ 1 củ Hành khô
+ 2-3 thìa cà phê Bột cà ri
+ 2 thìa cà phê Bột nghệ (nếu thích)
+ 5-6 thìa cà phê Nước cốt dừa
+ Gia vị: Tiêu,muối,bột nêm
+ Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với bột canh và hạt tiêu trong khoảng 30 phút. (Nên rửa vịt bằng rượu hoặc giấm để bớt mùi hôi)
- Đặt chảo lên bếp đợi khô cho dầu vào đợi nóng rồi cho vịt lên chảo rán. (Rán đến khi thấy thịt vịt có màu vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, chờ cho nguội bớt).
- Khoai tây, khoai sọ, cà rốt rửa sạch thái miếng vừa ăn, sả chẻ mỏng, hành tỏi đập dập băm nhỏ.
- Chiên khoai, cà rốt với dầu ăn cho tới khi vàng đầu 2 mặt
- Phi thơm hành, tỏi; cho sả vào phi thơm cùng
- Tiếp đến cho thịt vịt đã rán vào đảo đều.
- Thêm khoai sọ, khoai tây và cà rốt vào cùng. Thêm 4 thìa nước cốt dừa, bột cà ri, bột nghệ (nếu thích). Đổ nước sâm sấp mặt đun lửa nhỏ trong khoảng 15 phút cho thịt vịt mềm và ngấm cà ri. Nêm nếm gia vị vừa miệng.
Đợi cho vịt cà ri chín mềm là được. Vịt cà ri ăn kèm với cơm, bún hoặc bánh mì đều rất hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.