1. Nguyên liệu
-1 muỗng canh dầu ăn
-1 củ hành tây, thái mỏng
-4-5 cây hành lá, thái nhỏ
-2 nhánh tỏi, băm nhỏ
-2,5 muỗng canh bột cà ri Thái Lan (Thai green curry paste)
-1 lon nước cốt dừa
-60ml nước
-2 muỗng canh nước mắm
-1 muỗng canh đường nâu
-900g tôm lớn, bóc vỏ và nướng (xem lưu ý)
-1 năm rau húng quế tươi, cắt nhỏ
-Chanh
2. Cách làm
- Đun nóng dầu trong chảo lớn trên lửa vừa. Cho hành tây vào và khuấy liên tục cho đến khi mềm, khoảng 3 phút.
Thêm hành lá, tỏi và cà ri xanh, và khuấy cho thêm 2 phút nữa.
- Thêm nước cốt dừa, nước, nước mắm và đường nâu vào nấu sôi.
- Thêm tôm vào nồi nấu cho đến khi tôm được hồng khoảng 3-4 phút.
- Cuối cùng rắc húng quế.
- Lấy ra dùng với cơm. Khi ăn vắt thêm chanh nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn once upon a chef)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét