Canh ngao mồng tơi vừa ngon, ngọt lại hấp dẫn chắc chắn cả nhà sẽ thích.
1. Nguyên liệu
- Ngao: 1 kg
- Mồng tơi: 1 mớ
- Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính
2. Cách làm
- Ngao tươi rửa nhiều nước cho sạch. (Khi mua ngao bạn nên chọn con vừa phải thì thịt ngao sẽ không bị dai).
- Cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.
- Cho lên bếp luộc sôi đến khi ngao há miệng.
- Nhặt phần ruột ngao và bỏ vỏ.
- Phần nước ngao ngạn cho trong và đặt lên bếp đun sôi. Cho thêm 1 thìa bột canh.
- Mồng tơi nhặt bỏ phần gốc, lá già và rửa sạch. (Nếu thích thái thì thái nhỏ còn không để cả ăn sẽ ngon hơn).
- Khi nồi canh ngao sôi thả mồng tơi vào. Lên nấu ở lửa to để rau được xanh. Đun khoảng 2-3 phút.
- Tiếp đến cho thịt ngao vào. Nêm bột nêm cho vừa miệng. Đun thêm 1-2 phút nữa.
- Khi thấy nồi canh chín bắc xuống bếp thêm mì chính rồi chút canh ra bát tô.
Vì ngao và mồng tơi là hai thực phẩm có tính hàn nên bạn có thể ăn kèm với một món ăn có tính nóng như cà pháo muối hay măng ngâm dấm để đỡ bị lạnh bụng.
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét